Khắc phục lỗi máy in bị chấm than và không in được

Hầu hết người dùng máy in hp 1010 trên windows 7 ( 32/64bit ) đều sẽ gặp tình trạng lỗi chấm than và không in được sau một thời gian sử dụng , đều này sẽ gây bức xức không nhỏ , hôm nay tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách khắc phục , thông thường khắc phục nó cũng khác dễ dàng đối với một số bạn có kiến thức về hệ thống , như những bạn không chuyên thì gặp rất nhiều khó khăn trong việc tìm kiếm ra cách khắc phục , sau đây là hướng dẫn cụ thể , ta có 2 cách để khắc phục :

Cách 1 : cài thêm cái mới
– Cách này ta sẽ thực hiện cài đặt lại 1 lần nữa driver cho máy in , nhưng ta sẽ không xóa cái cũ và để nguyên nó , nhưng nhớ chỉ thực hiện cài mới 1 lần , nếu không thành công , xóa hết 2 cái ( cũ và mới ) mới cài tiếp , nếu không sẽ bị dính thành 1 chùm driver , rất khó để xóa nó đi .
Các lỗi đặt trưng :
* lỏng dây nối vào máy tính , dẫn đến tình trạng máy chưa tiếp nhận được driver đầu nối , hiện tượng này thường thế khi hp laser jet 1010 phần Unspecified bị dấu chấm thang , dẫn đến việc icon máy in phần Printers and Faxes bị lỗi chấm thang tương tự .

Cách khắc phục : cấm lại dây cho đến khi driver đầu nối ( hp laser jet 1010 phần Unspecified ) không còn chấm thang , rồi chuột phải refresh nó lại .

* Lỗi phần Print Spooler bị tắt , hiện tượng này thường xảy ra vì hp 1010 không hỗ trợ windows 7 .

Cách khắc phục : Windows ( logo kế Ctrl ) + R , hộp thoại Run hiện ra , nhập vào services.msc => Enter .

Tiếp theo ta bấm vào 1 hàng nào đó bên phải trong bảng Services vừa hiện => bấm P trên bàn phím => chuột phải vào Print Spooler chọn Start => vào chuột phải 1 lần nữa chọn Restart , tắt hết các cửa sổ và mở lại xem bảng Devices.msc and printers đã hiện lại các driver đầy đủ chưa .

Cách 2 : dành cho những bạn không thành công ở cách 1
– Cách này ta sẽ đụng chạm đến hệ thống 1 tí , repair lại khoảng thời gian mấy tính không bị lỗi này , ta sẽ làm theo cách sau .
* Start => Control Pannel => nhập vào hộp thoại tìm kiếm từ khóa Restore => chọn vào Backup and Restore => Recover system settings or your computer => Click chọn Open System Restore .
* Tới đây ta có 2 sự lựa chọn :
– Undo System Restore : Repair lại khoảng thời gian ngày hôm qua lúc bạn shutdown máy .
– Choose a different restore point : Repair lại các khoảng thời gian bạn shutdown ( tùy bạn chọn )

* Bạn đã lựa chọn xong thì ta bấm next để đi sang bước 2
– Bước 2 nếu bạn chọn Undo System Restore thì sau khi xong bước 1 ta chỉ cần next qua thôi .
– Bước 2 nếu bạn chọn Choose System Restore thì ở bước 2 sẽ hiển thị các mốc thời gian .

        * Tới đây , ta chỉ cần bấm Next là có thể tiến hành Repair rồi , các bạn nhớ sao lưu lại những thông tin cần thiết trước khi Repair nhé , khộng thì mất các dữ liệu đã làm trước khoảng thời gian cần Repair đấy .