Google chi 1,1 tỉ USD mua lại mảng smartphone HTC, Vì sao?

Google đang hoàn thành thủ tục mua lại mảng smartphone của nhà sản xuất Đài Loan HTC với mức giá 1,1 tỉ USD, đã bao gồm cả 2000 kĩ sư và quyền sở hữu trí tuệ. Vậy tại sao gã khổng lồ công nghệ Google lại có quyết định này? Cùng tìm hiểu thông qua bài viết sau.

Phần cứng là khía cạnh quan trọng để mang đến sự thành công cho Google

Google đã có sự nâng cấp về phần cứng trên Android trong nhiều năm qua. Minh chứng đầu tiên là đối tác Nexus và tiếp bước là Pixel – chiếc điện thoại mà Google và HTC đã hợp tác cho ra mắt vào năm ngoái.

Vậy tại sao Google phải nhượng lại thị trường điện thoại cao cấp cho Apple? Google bây giờ thực sự có thể thiết kế được một sản phẩm smartphone tốt nhất trong giới Android mà vẫn đảm bảo về phần cứng, phần mềm và dịch vụ. Và nếu thực sự họ thành công thì có thể bán sản phẩm với mức giá hàng trăm đô la ngang ngửa với Apple.

Thiết bị trong tương lai như thế nào mới thực sự là quan trọng

Nắm bắt được việc HTC vẫn tiếp tục kinh doanh Vive VR, Google đã hình dung ra được những thứ mà các kĩ sư của HTC có thể phát triển trên smartphone. Vậy thì tương lai các sản phẩm điện thoại của Google sẽ như thế nào? Có khá nhiều đồn đoán về việc tích hợp kính thực tế ảo với smartphone, cảm biến trên thiết bị đeo, thiết bị lai…Tuy nhiên, mọi thứ hãy để thời gian trả lời.

HTC cần phải thực hiện điều này

Cổ phần trên thị trường của HTC đang ngày càng giảm sút vì Samsung cũng đang dần chiếm gọn phân khúc smartphone tầm trung giá rẻ. Dưới đây là con số cụ thể để bạn đọc nhận thấy rõ hơn vấn đề này:

Đây là một trong những lí do chủ đạo vì sao hãng điện tử đến từ Đài Loan này đã chấp nhận bán lại mảng điện thoại cho Google với mức giá 1,1 tỉ đô la.

Với động thái khá bất ngờ này, người hâm mộ đang rất hi vọng Google có thể tận dụng được hết những công nghệ của HTC trong mảng smartphone, mang đến những sản phẩm thực sự giá trị và ấn tượng.