Dấu hiệu cần biết khi nào cần hút bể phốt.

Khi nào bạn thấy những dấu hiệu sau đây, gia đình, công ty, doanh nghiệp bạn sẽ phải hút bể phốt thì mới có thể giải quyết được sự cố mà bể phốt nhà mình đang gặp phải nhé!

– Khi bạn nhìn thấy nhà vệ sinh luôn luôn trong tình trạng tràn nước, khó thoát nước. Nước thải không thoát nhanh chóng là những dấu hiệu đầu tiên mà các bạn cần lưu ý để kiểm tra bể phốt của nhà mình, vì chỉ khi bể phốt bị đầy, đường ống thoát nước thải đang bị tắc thì khi đó nước mới không thể thoát nhanh được.

– Khi ngửi thấy mùi hôi thối khó chịu bốc lên từ cống thoát nước. Đây chính là một trong những dấu hiệu khiến cho tất cả các thành viên trong gia đình của bạn đều cảm thấy vô cùng khó chịu, nó còn gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của các bạn nữa. Khi có những dấu hiện này bạn nên kiểm tra tình trạng cống thoát nước để có thể tìm ra nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng này.

– Khi thấy bồn cầu xả nước thoát rất chậm đây có thể do bể phốt bị đầy sẽ sinh ra tình trạng này, hoặc các bạn nên kiểm tra xem bồn cầu hoặc toilet có bị xả quá nhiều giấy và cũng có thể có vật cứng rơi vào làm cho bồn cầu bị tắc nghẽn.

Tại sao phải hút bể phốt

Qua quá trình sinh hoạt hàng ngày, việc sử dụng không phải tất cả 100% chất thải chảy xuống bể phốt đều được phân hủy thành dạng lỏng và đào thải ra ngoài.

Tất cả các loại chất thải rắn không được phân hủy, lâu ngày sẽ tích tụ lại làm cho bể phốt bị đầy. Khi bể phốt đầy sẽ dẫn đến tình trạng bốc mùi hôi thôi, khó chịu, gây nên tình trạng tắc ngẽn bồn cầu, tắc nhà vệ sinh…

Với tình trạng này bạn cần thông hút bể phốt để tiến hành hút hết các loại chất thải rắn trong bể phốt ra bên ngoài.

Cách xử lý khi cần hút gầm cầu tại Đà Nẵng

Với bể phốt được thiết kế theo đúng tiêu chuẩn thì việc phân hủy các chất thải sẽ diễn ra tốt hơn tuy nhiên do ảnh hưởng bởi kết cấu địa tầng của từng khu vực cũng như các sự cố liên quan đến đường ống dẫn thoát nước, tình trạng ngập úng ở các vị trí… của bể phốt nhà bạn dẫn đến hiện tượng đầy bể phốt.

Khi gặp tình trạng này bạn cần tiến hành hút bùn và rác trong bể phốt, gọi đơn vị hút bể phốt uy tín để xử lý tình trạng này nhé!

Với những dấu hiệu cần biết về việc phải hút bể phốt giá rẻ lúc nào mà chúng tôi chia sẻ ở trên hy vọng sẽ giúp ích cho bạn có những kế hoạch cần thiết để thực hiện hút bể phốt của gia đình, công ty, doanh nghiệp của mình nhé!