Đảo Lý Sơn-Quảng Ngãi

Nhắc đến đảo Lý Sơn – tỉnh Quảng Ngãi nhiều người đã liên tưởng ngay tới một hòn đảo tiền tiêu tổ quốc với những người dân bám biển, lo kinh tế và lo giữu gìn biển khơi của đất nước. Dọc theo đất nước hình chữ S, mỗi miền có một vẻ đẹp riêng, miền Trung khác với các miền khác ở chỗ là vùng miền có nhiều bãi biển với cát trắng, nắng vàng, biển xanh trong.

Tỏi lý sơn

Đặc biệt là những hòn đảo tứ phía luôn được thiên nhiên, sóng biển mài dũa. Đảo Lý Sơn nổi bật lên như một viên ngọc, ngoài vẻ đẹp hoang sơ là nơi nhiều màu sắc do đá nham thạch từ các núi lửa thời hoang sơ tạo thành. Đảo Lý Sơn cách  khá xa với đất liền, du khách sẽ tận hưởng được cảm giác hào hứng và cả háo hức xen lẫn một chút lo âu khi đứng giữa biển cả mênh mông rộng lớn chỉ có sóng nước dập dềnh bắn lên tung tóe, lấp lánh nhảy múa dưới ánh nắng mặt trời.

Nhìn từ xa đảo Lý Sơn nổi lên với một màu xanh từ các cánh đồng tỏi xếp chồng lên nhau như những bậc thang. Với rất nhiều cảnh đẹp hùng vĩ kết hợp với những dải cát vàng trải dài theo dòng nước biển trong vắt nhìn thấy đáy, những viên đá đầy màu sắc như ngọc trải dài đẹp đến mê hồn. Có thể nói là cảnh đẹp hoang sơ, thiên đường giữa biển cả, hòn đảo đẹp như ngọc chỉ có ở trong tranh vẽ.


Ngoài ra còn có bảo tàng Hoàng Sa, Âm Linh Tự, đình làng An Hải, nhà lưu niệm Hoàng Sa….và cảnh bình minh trên đảo Lý Sơn hay những con đường quanh quanh dốc đá cũng là một cảnh đẹp không nên bỏ sót nơi đây.