cây để bàn làm việc theo phong thủy

9 loại cây để bàn làm việc theo phong thủy vừa đẹp vừa ý nghĩa, hợp phong thủy góp phần mang lại may mắn, ‘hút tài lộc’ cho văn phòng nơi bạn làm việc.

Cây cảnh để tại bàn làm việc trong văn phòng chẳng những làm xanh mát và điều hòa không khí mà còn có ý nghĩa phong thủy, mang tài lộc về cho cho gia chủ. Thêm vào đó, nếu bạn làm tươi mới bàn làm việc và trang trí văn phong thì  9 loại cây phong thủy để bàn dưới đây mang lại tài lộc địa vị này cực kì phù hợp.

1/ Cây Đế vương

Đế vương (Đại Đế Vương) là loại cây ưa bóng râm và nơi ẩm, thuộc họ trầu bà. Cũng giống như tên, cây thoát ra tính chất quyền uy và sức mạnh vương giả của người lãnh đạo. Do đó, Đại Đế Vương là cây để bàn làm việc theo phong thủy rất được ưa chuộng, vì chủng cây này mang lại kỳ vọng sự phát triển đi lên đối với sự nghiệp. Hơn nữa, cây còn có công dụng trừ tà, xua đi chướng khí, mang đến cảm giác thoải mái tại văn phòng làm việc hay căn hộ chung cư

2/ Cây Ngọc ngân

Cây ngọc ngân

Ngọc ngân không chỉ đẹp ở những phiến lá xanh pha đốm trắng mà còn rất mạnh khỏe bởi bộ rễ vững chắc, mang đến sự hài hòa cho loại cây này. Người ta tin rằng, trưng bày một chậu ngọc ngân trên bàn làm việc hay phòng khách sẽ đem đến nhiều bổng lộc. Hơn nữa, cây rất ưa bóng râm và thích nghi tốt với môi trường máy lạnh trong văn phòng.

3/ Cây Thủy cúc trong nước

Cây Thủy Canh – Bách Thủy Tiên, mang ý nghĩa may mắn, thịnh vượng, miền vui đến cho bạn, dáng cây thanh tao quý phái, thích hợp cho việc trang trí trong nhà, bàn khách, bàn học, bàn làm việc. Đây là loại cây trồng trong nước rất được nhiều người ưa thích.

4/ Cây Hồng môn, Tiểu hồng môn

Cây Tiểu Hồng Môn là cây chịu bóng râm (ánh nắng) bán phần, thích hợp trồng cây trang trí nội thất. Loại cây này nhân giống dễ dàng bằng cách tách bụi. Các loại Hồng Môn nói chung là thích sống theo bụi, nên khi chúng ta thấy nó nhảy ra 1- 2 con mà tách ra là cây mẹ bị suy rất lâu phát triển. Nên muốn tách cây con thì lựa bụi nào có khoảng từ 3 – 5 con thì tách ra 1 con để nuôi riêng.

5/ Cây Rau má trong nước

Cây Rau Má thích hợp trồng làm kiểng, hay trồng trong chậu xen kẽ các loại cây cảnh khác để tăng thêm vẻ đẹp. Khi kết hợp với chậu thủy tinh, cây rau má vốn dĩ giản dị và quen thuộc trở nên đẹp hơn và lạ mắt hơn, còn gì bằng khi hồn quê trong từng cọng rau má được mang vào nhà, cơ quan, bàn làm việc như một biểu tượng nhắc nhở chúng ta cố gắng từng ngày.

6/ Cây may mắn

Cây may mắn được trồng trong chậu sứ nhỏ với lớp cỏ xanh mượt bên dưới, mỗi cây thường có 3 hoặc 5 quả, bao quanh thành hình tròn phần dưới thân tạo nên sự hài hòa, vững chắc.

Cây sống tốt trong môi trường có ánh sáng nhẹ, tượng trưng cho sự sung túc, đem đến phúc khí cho ngôi nhà, phòng làm việc,… giúp gia chủ luôn giữ được sự tinh thông, sáng suốt.

7/ Cây Đa búp đỏ

Cây đa búp đỏ có nguồn gốc từ Ấn Độ được du nhập vào Việt Nam trong nhiều năm trở lại đây. Cây có hệ rễ chắc khỏe cùng với khả năng hút bụi và các khí độc như hydrogen fluoride, carbon monoxide,… trong không khí. Loại cây cảnh này mang trong mình biểu tượng của sự trường tồn, sức sống dẻo dai.

8/ Cây Trầu bà

Cây trầu bà là loại cây cảnh mini để bàn thuộc họ lá bản. Cây ưa bóng râm và nơi ẩm. Cây trầu bà thường hợp với người tuổi ngọ. Người tuổi ngọ khi có một chậu trầu bà để bàn thì sự nghiệp sẽ thăng tiến, phát lộc, phát tài. Cuộc sống gia đình thuận lợi không hề gặp chắc chở. Phong thủy sẽ phất lên nhanh chóng. Loài cây này không những tốt cho phong thủy mà cây còn tốt cho sinh lý. Lá cây trầu bà có chức năng lọc không khí trong phòng rất tốt, lá cây chứa nhiều chất diệp lục có thể quang hợp trong trường thiếu ánh sáng và rất dễ chăm sóc.

9/ Sen đá và tiểu cảnh

Cây sen đá là một dòng cây cảnh mini để bàn nhỏ gọn nhưng lại mang tính biểu trưng cao, cây sen đá nhỏ gọn, một cây có kích cỡ từ 5- 20 cm với nhiều màu sắc khác nhau. Sen đá tượng trưng cho sự sống mãnh liệt, bền bỉ, lâu dài. Cây sen đá làm quà tặng bạn bè mang ý nghĩa cầu chúc cho tình bạn mãi bền lâu, không bao giờ chia rẽ. Khi làm quà tặng người thương cây mang ý nghĩa cùng xây hạnh phúc mãi bền lâu không bao giờ xa cách. Cây sen đá khi trồng nhiều cây cùng nhau tạo thành chậu tiểu cảnh vô cùng phong phú và nhiều màu sắc.

Trên đây là 10 cây phong thủy để bàn phổ biến được nhiều người ưa chuộng. Hãy trang bị cho mình 1 loại cây cảnh ngay hôm nay để mang nhiều tài lộc, may mắn.

Quý vị có thể liên hệ với  Cây Xanh 24h

Web: cayxanh24h.com.vn
Email: cayxanh24h@Gmail.com
Hotline: 0972.055.066 Mr. Phòng

Theo Google