8 cách đơn giản để sử dụng blog để cải thiện kết quả SEO

Trong bài hướng dẫn này, nhà bình luận Joe Goers giải thích một số cách để sử dụng blog của bạn cho lợi ích của SEO.

Dường như mọi công ty đều có một blog ngày nay. Thật không may, rất ít các tổ chức tận dụng tối đa nội dung blog của họ để tối đa hóa các kết quả SEO. Dưới đây là tám cách đơn giản để blog có thể cải thiện khả năng hiển thị, lưu lượng truy cập và kết quả của trang web của bạn.

1. Tạo một tên hấp dẫn cho blog của bạn

Nó irks tôi khi tôi đi đến một trang web của công ty và tên của blog là … “Blog”! Tôi thúc giục các nhà tiếp thị sáng tạo và mô tả nhiều hơn khi đặt tên cho phần blog của một trang web. Tên blog của bạn cũng là một cơ hội tối ưu. Hãy tự hỏi những câu hỏi sau:

 • Chủ đề bao quát của blog là gì?
 • Điều gì sẽ là mô tả hấp dẫn trong ngành của tôi?
 • Tôi có thể kết hợp các từ khoá SEO quan trọng trong tiêu đề hoặc tên của blog?
 • Cụ thể, tôi đang cố gắng để đạt được ai?

Đưa ra một cái tên mô tả và tối ưu hóa xung quanh một chủ đề có thể dẫn đến lưu lượng truy cập cơ bản gia tăng. Ví dụ, nhà bán lẻ cung cấp văn phòng Staples có blog “Staples Business Advantage”, thảo luận các chủ đề từ năng suất văn phòng đến an toàn nơi làm việc. Và Berghoff Brewery có “Bia Berghoff Blog” của mình, bao gồm các chủ đề từ các lễ hội bia đến các bữa ăn thực phẩm cho các cuộc đánh giá theo mùa bia.

Hãy nhớ rằng, nếu bạn thấy khó khăn khi tạo một tên cho blog của bạn bao gồm các từ khoá bạn đang cố gắng nhắm mục tiêu, sau đó hãy thử ít nhất bao gồm những từ khoá đó trong tiêu đề trang của blog. Ví dụ: kiểm tra tiêu đề trang cho blog RENTCafe:

2. Tiếp cận một đối tượng cụ thể với mỗi bài đăng

Tôi đề nghị mỗi bài đăng trên blog được viết cho một phân đoạn cụ thể của đối tượng mục tiêu của bạn. Điều này cho phép các nhà tiếp thị tạo ra nội dung được tối ưu hóa cho các khách hàng cụ thể và chứa các từ khoá mục tiêu liên quan đến các nhu cầu và giải pháp cụ thể.

Ví dụ: nếu bạn bán dịch vụ tiếp thị, bạn có thể bao gồm một bài viết trong blog về một chủ đề nóng trong ngành (ví dụ như tiếp thị ABM) hướng đến đối tượng cụ thể mà bạn đang cố nắm bắt (ví dụ: các nhà tiếp thị B2B).

3. Thực hiện cấu trúc URL hiệu quả

Quy ước đặt tên URL hiệu quả là tốt cho các nhà tiếp thị và khách truy cập trang web vì một vài lý do:

Nó làm cho việc báo cáo kết quả dễ dàng

Tôi nhận thấy rằng một số công ty không bao gồm “/ blog /” trong cú pháp URL của họ khi giữ blog trên tên miền trang web chính của họ. Điều này có thể khiến việc theo dõi tiến trình tổng thể của blog trong phân tích khó hơn một chút. Tôi khuyên bạn nên bao gồm / blog / trong cấu trúc URL của bạn để cải thiện khả năng báo cáo kết quả blog dễ dàng.

Bạn có thể đảm bảo các URL thân thiện với người dùng

Khi tạo URL cho mỗi bài đăng, nhiều nhà tiếp thị bao gồm mọi từ trong tiêu đề của bài đăng trong URL. Điều này có thể dẫn đến URL dài, khó đọc. Mẹo: Cố đặt URL mô tả blog của bạn nhưng cũng ngắn và có liên quan. Hãy nhớ để bỏ các liên từ như “và”, “nhưng” và “hoặc” trong URL của bạn. Ví dụ:

URL dài hơn, không thân thiện với người dùng:

https://examplesite.com/blog/3-tips-for-sending-your-email-newsletter-at-the-right-time

URL được tối ưu hóa ngắn hơn:

https://examplesite.com/blog/email-newsletter-tips-sending-right-time/

4. Tích hợp nội dung blog

Tái chế không chỉ tốt cho môi trường; nó cũng tốt cho SEO!

SEO cải tiến không phải lúc nào cũng đòi hỏi phải có nội dung trang web mới. Tìm kiếm các cơ hội bổ sung để tối ưu hóa bài đăng trên blog hiện có. Xem lại nội dung hiện tại và xác định các cơ hội cho việc SEO bổ sung trên trang. Dưới đây là một số kỹ thuật tối ưu hóa có thể đối với nội dung blog hiện có:

 • Thêm liên kết nội bộ vào các trang có liên quan khác trên trang web.
 • Thêm hình ảnh tối ưu hóa (hoặc tối ưu hóa hình ảnh hiện có).
 • Liên kết một bài đăng với một bài đăng có liên quan.
 • Xem xét các thẻ tiêu đề và mô tả meta để đảm bảo rằng các từ khoá được nhắm mục tiêu được bao gồm.

Tận dụng nội dung blog hiện tại có thể tiết kiệm thời gian và tài nguyên quý báu.

5. Tìm và lấp khoảng trống nội dung

Các blog có thể là một cách nhanh chóng và dễ dàng để tạo ra nội dung được thiết kế đặc biệt để lấp đầy các khoảng trống của SEO.

Có cụm từ SEO có mức độ ưu tiên cao mà bạn đang đấu tranh để xếp hạng? Trang web của bạn có thiếu nội dung liên quan đến những từ này không? Nếu có, những chủ đề này là những ứng viên tuyệt vời cho các bài đăng trên blog mới.

6. Thêm hình ảnh và video tối ưu

Hình ảnh giúp tạo ra một trải nghiệm tích cực và có thể tăng sự tham gia của khách truy cập. Họ cũng cung cấp giá trị gia tăng SEO. Hãy nhớ đưa các hình ảnh vào bài đăng trên blog của bạn và tối ưu hóa chúng bằng các thẻ alt mô tả (bao gồm cụm từ khóa có mức độ ưu tiên cao).

Ánh sáng, máy quay, diễn! Các bài đăng trên blog cũng cung cấp một địa chỉ video tuyệt vời. Xem lại trang YouTube của bạn. Bạn đã có nội dung video có thể nâng cao bài đăng blog chưa? Video giữ người dùng tham gia và cho phép các nhà tiếp thị cung cấp thêm các cơ hội giáo dục.

7. Đánh dấu nó lên

Chúng ta đừng quên đánh dấu dữ liệu được cấu trúc. Các đánh dấu dữ liệu có cấu trúc có thể được thêm vào HTML của bạn để cung cấp thông tin về một trang, phân loại nội dung trang và trong một số trường hợp cải thiện cách trang của bạn được trình bày trong SERPs.

Tôi khuyên bạn nên bao gồm đánh dấu lược đồ trong bài đăng của bạn để đảm bảo rằng nội dung này được tối ưu hoá đầy đủ. Dưới đây là ví dụ về cách bạn có thể sử dụng dữ liệu được cấu trúc JSON-LD để đánh dấu bài đăng trên blog:

<script type="application/ld+json">
{ "@context": "http://schema.org",
"@type": "BlogPosting",
"headline": "Insert Blog Title Here",
"image": "Insert Blog Image URL Here",
"editor": "Insert Editor/Author Name Here",
"genre": "Theme/Blog Category Here",
"wordcount": "Insert Blog Post Word Count Here",
"publisher":
{
"@type": "Organization",
"name": "Insert Company Name Here",
"logo": "Insert Company Logo Image URL Here"
},
"url": "Insert Blog Post URL Here",
"datePublished": "YYYY-MM-DD",
"dateCreated": "YYYY-MM-DD",
"dateModified": "YYYY-MM-DD",
"description": "Insert short description of blog post. Try to keep it around 150-156 characters",
"articleBody": "Insert entire blog post here",
"author": {
"@type": "Person",
"name": "Insert Author Name"
}
}
</script>

8. Sử dụng phương tiện truyền thông xã hội chia sẻ

Có rất nhiều lợi ích để chia sẻ các bài đăng blog trên phương tiện truyền thông xã hội:

 1. Nó giữ các trang web truyền thông xã hội của bạn hiện tại và có liên quan.
 2. Nó giúp giữ đối tượng của bạn tham gia.
 3. Bởi vì tín hiệu xã hội được bao gồm trong thuật toán xếp hạng, nó cải thiện kết quả SEO.
 4. Các liên kết xã hội giúp tăng lưu lượng truy cập giới thiệu.

Tôi khuyên bạn nên luôn chia sẻ bài đăng trên blog trên các kênh xã hội. Cố gắng chia sẻ một vài câu mô tả một bản tóm tắt ngắn gọn của bài đăng hoặc một đoạn trích từ bài đăng. Hãy nhớ bao gồm các từ khoá bạn đang nhắm mục tiêu trong nội dung bài đăng trên mạng xã hội vì những tín hiệu xã hội này có thể giúp xếp hạng.

Tóm lược

Hãy chắc chắn rằng bạn đang thực hiện đầy đủ các lợi ích SEO tiềm năng của blog của bạn. Tạo một tên blog hấp dẫn; tạo nội dung được tối ưu hóa cho các đối tượng cụ thể; tối ưu hóa URL blog của bạn; thêm hình ảnh và video; thực hiện giản đồ; và chia sẻ nội dung blog thông qua các kênh xã hội.

Hãy nhớ rằng, một blog là một trong những cách nhanh nhất và dễ dàng nhất để thực hiện hoặc tăng cường nội dung trang web và cải thiện kết quả SEO.

Theo marketingland